ผลมวยไทยเมื่อคืนที่ผ่านมา

แสนชัย แสนชัยมวยไทยยิม ไล่จังหวะฝีมือชิงดำยกห้าเบียดเอาชนะคะแนนก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมีไปได้ ในการชกเป็นคู่ศึกใหญ่ วันมิตรชัย+เพชรวิเศษ 8 ส.ค.56
คู่เอกนำรายการศึกวันมิตรชัย+เพชรวิเศษ เวทีราชดำเนิน วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2556
แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โคตรมวยสารคาม ปะทะ ยอดฝีมือรุ่นน้อง ที่อายุห่างกัน 10 ปี ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี ซึ่งแสนชัยต่อพิกัด 130-132 ปอนด์
ยกแรกเปิดมาไม่ทันไร ก้องศักดิ์เปิดฉากทักทาย เตะตัดล่างแสนชัยหล่นลงไปก่อนเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนมวย แต่ไม่ทันไรแสนชัยก็ตอบโต้ทันควัน
ต่อยหมัดซ้ายเข้าหน้า ทำเอาก้องศักดิ์มีอาการมึนเล็กน้อยซึมๆ ลงไปก่อนจะหมดยก ราคาขยับมาทางด้านแสนชัยต่อ 3-2
ยกสองเปิดมา แสนชัยทักทายอีกต่อยอัปเปอร์คัตหมัดขวาแต่เฉี่ยวไป ก้องศักดิ์อาศัยความสดชิงจังหวะเข้าทำก่อน ออกแข้งซ้ายใส่ต่อเนื่องแต่ทั้งสอง
เป็นมวยสไตล์เดียวกันออกอาวุธทันกันหมด ช่วงท้ายก้องศักดิ์พลาดท่าบ้าง โดนแสนชัยเตะตัดล่างเสียหลักหงายท้องลงไป หมดยก ราคาขยับไป แสนชัย 7-4
ยกสาม เริ่มมาใส่กันเลยพลัดกันเตะซ้ายแลก ก้องศักดิ์เกี่ยวซ้ายติด ตัดล่างอีก แสนชัยล้มอีก แต่ยังลุกไว ขึ้นมายังดูเชิง ก้องศักดิ์ต่อยหมัดหนึ่งสอง
แสนชัยหลบได้แล้วสวนคืน หมดยกสาม แสนชัยขยับไปอีก 5-1
ยกสี่ ก้องศักดิ์เป็นรองเริ่มเดินต่อยหมัด แสนชัยหลบหลีกว่องไว คว้าคอมาจับตีวงใน แสนชัยเริ่มตั้งรับ ก้องศักดิ์บุกขยี้แต่ยังไม่ชัดเจน แต่แสนชัย
เริ่มรับมากไป อาศัยเหลี่ยมดี แต่ท้ายยก กองศักดิ์จับตีได้สองสามที หมดยกสี่ ราคายังคงที่ 5-1
ยกสุดท้าย ขึ้นมาก้องศักดิ์ตะบันแข้งซ้ายทันที ต่อยซ้ายแถมไปอีกด้วย แต่แสนชัยโชว์เก๋าสลับขาหลอกล่อ ก่อนเตะซ้ายคืนบ้าง ก้องศักดิ์ยังคงเตะซ้าย
ต่อยซ้ายต่อเนื่อง ช่วงท้ายมั่นใจทั้งคู่ ราคาหมดยกอยู่แสนชัย 2-1
สุดท้ายกรรมการรวมคะแนนหันไปชูมือให้ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เอาชนะคะแนน ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมีไปได้
เสี่ยหมื่ประทับใจมวยรอบ
เสี่ยหมี”ธีระยุทธ หอประเสริฐกิจ นายสนามเวทีมวยสยามอ้อมน้อย ยอมรับพอใจผลงานมวยรอบฟุกเทียนกรุ๊ป ครั้งที่ผ่านมาอย่างมาก และให้สิทธิ์ เสี่ยบู้ เมืองเพชร ในการคัดเลือกตัว นักชกที่จะลุยในรอบต่อไปอย่างเต็มที่ด้วย

“เสี่ยหมี”ธีระยุทธ หอประเสริฐกิจ นายสนามมวยสยามอ้อมน้อย กล่าวเปิดใจผู้สื่อข่าวมวยสยาม ยอมรับว่าพอใจผลงานของมวยรอบฟุกเทียนกรุ๊ปครั้งที่ 8 ที่เพิ่งรูดม่านปิดฉากไป เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา อย่างมาก เนื่องจากกหลายคู่ของมวยรอบครั้งนี้ชกกันได้ดี ได้สนุก ดุเดือด เร้าใจประทับใจแฟนศึกจ้าวมวยไทย ดังนั้นในรอบต่อไปที่จะเปิดตัวในวันเสาร์ที่ 17 ส.ค. นี้ ตนเองและคณะกรรมการบริหารของศึกจ้าวมวยไทยทุกคนได้คุยแล้วให้สิทธิ์เสี่ยบู้ เต็มที่ในการพิจารณานักมวยเข้าร่วมทำการแข่งขัน พร้อมทั้งให้เขาตัดสินใจเองได้เลยว่าจะให้ใครมาชกในรอบต่อไปบ้างนอกเหนือจาก 4 คนที่ผ่านเข้ามาชกในรอบรองชนะเลิศครั้งที่ผ่านมา

Leave a Reply